Kỹ thuật trồng & Chăm sóc hoa súng Thái

1/ Chậu trồng : Bạn dùng 1 cái thùng đựng rộng và nông. Đường kính thích hợp là 30 cm x 45 cm và 15 cm x 25 cm cho chiều sâu, do hoa súng có xu hướng mọc rộng và mặt lan trên mặt nên ưu tiên cho chiều rộng của thùng. Thùng đựng có thể có hoặc không cần có lỗ. Nếu có lỗ dẫn nước sẵn ở thùng, hãy trùm lên một lớp vải bạt để giữ được đất ở trong thùng. Đất mà bị thoát ra ngoài sẽ làm vẩn đục nước trong hồ.

ky-thuat-trong-cay-hoa-sung
Hướng dẫn cách trồng hoa súng
Hoa-Sung-Hong-upload
Chậu hoa súng sau khi trồng cho vào hồ nước, cách mặt nước 10- 20cm để lá súng vừa đủ nổi lên mặt nước

2/ Đất trồng : Bạn nên dung bùn nếu có thể. Nếu không, bạn nên dùng đất vườn nhiều dinh dưỡng, không nên dùng loại tơi xốp như đất mùn, đất trồng cây mầm, đất sẽ trôi ra khỏi thùng đựng, bạn có thể ngâm đất trước khi trồng 7-10 ngày. Tránh trộn đất với đá chân châu, chất khoáng bón cây hay than bùn vì các chất này cũng dễ dàng trôi ra khỏi thùng. Làm màu mỡ cho đất bằng phân chuyên dùng trong nước, và chuyên dùng cây thủy sinh, hoặc bạn có thể dung bánh dầu, npk, nhưng nên cho một lượng nhỏ, quá nhiều chất sẽ làm thối cây. Đặt chúng vào trong đất trước khi trồng.

3/ Bỏ đi những lá già và thối, và những cái rễ nhiều cùi. Chỉ để lại những chiếc lá đang phát triển, chồi, và những cái rễ mới. Hãy dung kéo, dao sắc để tránh làm tổn thương cây.

4/ Che đất với 1 lớp cát để giữ đất không bị trôi ra khỏi thùng, dùng đá hoặc đá cuội nếu bạn muốn nuôi cá để chậu sung thêm sinh động, và cũng tránh bọ gậy sinh sôi

5/ Hãy đặt thùng sao cho bề mặt thùng cách mặt nước 10-20cm. Những chiếc lá sẽ nổi trên mặt nước. Nếu mực nước sâu hơn 20 cm bạn nên nâng cao cây, tránh cây ngập quá sâu trong nước.

6/ Hãy thường xuyên cắt tỉa những lá già, thối để không gây bẩn cho nước, và giúp cây có nhiều dĩnh dưỡng. Đối với thùng nhỏ, bạn hãy bón cho cây 1-2 tuần 1 lân, đối với thùng lớn nhiều bùn, bón 1 tháng 1 lần là thích hợp.

hoa sung mau tim
Hoa súng Thái màu tím
hoa súng tím
Hoa súng Thái màu tím – 02

cay hoa sung đỏhoa súng hồng thái lanhoa súng hồng

 

 

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s