Skype – gọi điện thoại miễn phí toàn cầu

1. Những ưu điểm nổi bật:

– Gọi điện thoại miễn phí trên phạm vi toàn cầu.
– Chất lượng âm thanh trên cả tuyệt vời (không bị dội tiếng, đứt quãng ngay cả khi bạn đang sử dụng kết nối chuẩn Internet 56 Kbps) và diễn ra theo thời gian thực (real-time).
– Không bị ảnh hưởng bởi mọi tường lửa (firewall), NAT và router.
– Không cần cấu hình phức tạp.
– Hiển thị được trạng thái online/offline của mọi contact trong “danh bạ” đã được bạn lưu trữ.
– Giao diện tuyệt đẹp và rất dễ sử dụng.
– Nội dung các cuộc trò chuyện được đảm bảo an toàn và không bị nghe lén bởi người thứ 3.
– Không có phần mềm gián điệp và quảng cáo.

– Truyền file nhanh và ổn định hơn nhiều so với skype.

– Call video nhóm nhiều người, dùng để họp, hội thảo trực tuyến ……….

2. Khai thác những tính năng trọng yếu trong Skype (thông tin được viết từ năm 2004, các bước có thể khác đi chút ít, về cơ bản củng giống như thế)

Ngay sau khi kích hoạt Skype, hộp thoại Create account sẽ xuất hiện. Vì đây là lần đầu tiên sử dụng nên bạn cần phải đăng ký một tài khoản miễn phí. Hãy chọn mục I would like to create a new Skype account rồi nhấn nút Next để tiếp tục.

Một hộp thoại khác sẽ xuất hiện. Bạn hãy điền đầy đủ và chính xác những thông tin bắt buộc (được đánh dấu hoa thị màu đỏ) bao gồm Choose Username (tên đăng nhập tài khoản, chẳng hạn như nguyensinh), Password (mật khẩu đăng nhập tài khoản), Repeat Password (nhập lại mật khẩu đã được khai báo trong ô Password) và Your E-mail Address (địa chỉ e-mail để Skype gởi lại mật khẩu trong trường hợp bạn bị quên password. Cuối cùng nhấn nút Finish để kết thúc. Về sau, mỗi khi kích hoạt chương trình và bắt gặp hộp thoại này, bạn hãy chọn mục I already have a Skype account, nhập vào Username và Password rồi nhấn nút Next để sử dụng.

Kế tiếp, hộp thoại User Profile sẽ xuất hiện. Bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách nhấp chuột vào nút Cancel. Giao diện chương trình sẽ xuất hiện. Bạn sẽ nhận ra rằng danh sách Friend List của mình hoàn toàn trống rỗng. Hãy nhập vào một số điện thoại (contact) mong muốn bằng một trong hai cách sau đây:

– Cách 1 (nếu bạn đã biết được “số điện thoại” của người khác): Chọn mục Add a Contact… trong menu Tools. Hộp thoại Add a Contact sẽ xuất hiện. Hãy nhập vào ô trống “số điện thoại” của người này rồi nhấn nút Finish để kết thúc.

– Cách 2 (nếu bạn chưa biết được “số điện thoại” của người khác): Chọn mục Search for Skype users… trong menu Tools. Hộp thoại Search for Skype users sẽ xuất hiện. Hãy nhập vào ô trống một từ khóa bất kỳ (chẳng hạn như chữ n) rồi nhấn nút Find để tiếp tục. Skype sẽ bắt đầu dò tìm và liệt kê cho bạn tất cả những “số điện thoại” trên toàn thế giới được bắt đầu bằng chữ n. Bạn hãy chọn những người mà mình mong muốn gọi điện làm quen rồi thực hiện thao tác còn lại như ở cách 1.

Để gọi điện đến một contact bất kỳ vừa được lưu trữ, bạn hãy chọn thẻ Contact. Nhấp chuột phải vào contact cần gọi và chọn mục Call This Contact. Lúc này bạn sẽ nghe được tiếng chuông reo rất êm tai. Nếu là người nhận điện thoại, hãy chọn mục Answer trong menu Call để trả lời hoặc mục Ignore nếu muốn từ chối không nhận cuộc gọi đến. Bạn có thể yêu cầu người đang nghe giữ máy bằng cách chọn mục Hold hoặc mục Resume để trở lại cuộc nói chuyện dang dở. Chọn mục Hangup để “gác máy”.

Trong suốt cuộc nói chuyện, bạn cũng có thể gởi tin nhắn dưới dạng text cho nhau bằng cách nhấp chuột phải vào contact đang liên lạc rồi chọn mục Send an Instant Message…. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện cho phép bạn thực hiện các thao tác nhắn tin giống như ở Yahoo! Messenger. Để cải thiện chất lượng âm thanh trong Skype, bạn hãy thực hiện thủ thuật sau. Mở hộp thoại Volume Control trong Control Panel và chọn mục Advanced. Hộp thoại Advanced Control for Microphone sẽ xuất hiện. Đánh dấu kiểm trước mục Micro Boost ở vùng Other Control.

Hãy truy xuất đến menu File rồi chọn Options… để thiết lập những tùy biến khác trong Skype.

– Thẻ Personal |Nút Change Password: Thay đổi mật khẩu đăng nhập cho tài khoản hiện hành.
– Thẻ Privacy: Thiết lập tính riêng tư khi sử dụng Skype (nhận hoặc không nhận các cuộc gọi từ những số ngoài “danh bạ” của bạn).
– Thẻ Call Alerts: Thiết lập những kiểu báo nhắc mỗi khi có điện thoại gọi đến bạn.
– Thẻ Ring Tones: Cho phép bạn sử dụng những bản nhạc .WAV mà mình yêu thích để làm điệu nhạc chính mỗi khi điện thoại Skype đổ chuông.

Trên đây chỉ là phần giới thiệu sơ lược những tính năng trọng yếu trong Skype. Vẫn còn rất nhiều những điều kỳ thú đang chờ các bạn khám phá đấy. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hài lòng với dịch vụ điện thoại Internet miễn phí và độc đáo này.

Thông tin chi tiết về skype bạn tham khảo tại đây

Download bản cài đặt tại đây

(Theo mình thì nên chuyển sang sử dụng skype thay vì sử dụng yahoo, nó ổn định hơn nhiều so với yahoo cả về tính năng lẫn bảo mật, yahoo hiện tại không được bảo mật tốt bằng Skype bạn có thể bị mất password yahoo hoặc nội dung thoai trên yahoo. Đối với Skype đến nay vẫn ít có phàn nàn về bảo mật. Theo mình biết thì đa số người dân USA rất ít sử dụng yahoo mà sử dụng phổ biến Skype còn ở riêng Việt Nam thì sử dụng yahoo nhiều hơn Skype)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s